Domaine Hubert Brochard
ลุ่มแม่น้ำลัวร์ เป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นเยี่ยมจากโซวิยอง บลอง มาช้านาน ก่อนที่การเรียกชื่อไวน์ตามพันธุ์งุ่นจะถูกเริ่มใช้ตระกูลโบรชาร์ดผลิตไวน์มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16และเป็นโปรดิวเซอร์คุณภาพรายหนึ่งของซองแซร์
ครอบครัวนี้อยู่ในหมู่บ้าน Chavignol ซึ่งโด่งดังในเรื่องชีสที่ทำมาจากนมแพะ Crottin de Chavignol (และมาถึงตอนนี้คุณก็ได้รู้แล้วว่าชีสที่เข้ากับซองแซร์ได้ดีนั้นคืออะไร)
ไวน์ของโดเมน อูแบร์ โบรชาร์ดเป็นตัวจริง คลาสสิคและเป็นตัวแทนของซองแซร์และโซวิยอง บลอง อย่างที่มันควรเป็น
รางวัลและเกียรติคุณ
- Decanter World Wine Award ในปี 2004,2005,2007 และ 2009
- Concour des Vins du Val de Loire ในปี 2004,2005 และ 2008
- รางวัลเหรียญเงินจาก Concours Agricole de Paris ในปี 2013
Domaine Huet
เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวางว่าโดเมนฮูเอท์เป็นโปรดิวเซอร์ที่ดีที่สุดในวูฟเฟร่ย์ และเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ไวน์ขาวที่ดีที่สุดในโลก ชื่อเต็มของโปรดิวเซอร์นี้คือ Domaine Huet l’Echansonne เขาทำไร่องุ่นแบบ biodynamic มาตั้งแต่ปี1990 ก่อนที่biodynamic จะเป็นที่รู้จักเสียอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่าโดเมนฮูเอท์ใส่ใจกับคุณภาพขนาดไหน โปรดิวเซอร์นี้ได้รับการยอมรับว่าป็นแหล่งอ้างอิงไม่ใช่เฉพาะกับไวน์จากแคว้นลัวร์เท่านั้น แต่ยังเป็นตัววัดมาตรฐานสำหรับโปรดิวเซอร์ไวน์อื่นๆทั่วโลกอีกด้วย-ขอบคุณข้อความจาก Wine Doctor
รางวัลและคำวิจารณ์
- Jancis Robinson MW “ ไวน์คลาสสิคมีคุณภาพระดับสูง ผลไม้ไร้ที่ติ ไม่มีการใช้โอ๊ก ไม่มีการนำไปหมักต่อครั้งที่สองและปล่อยไวน์ทิ้งไว้ในระยะเวลาที่เหมาะสมก่อนบรรจุขวด” – พูดสั้นๆว่า แตกต่างจากไวน์ สมัยใหม่อย่างสิ้นเชิง
- Wine Doctor “ นี่คือโปรดิวเซอร์ที่ใช้อ้างอิงได้ โดเมนฮูเอท์มีนัยยะสำคัญ ครอบคลุมกว้างขวางไปเกินกว่าแคว้นลัวร์”
- Neal Martin “ไวน์โคตรดี”
- La Revue du Vin de France : “เปิดเผยและบริสุทธิ์ ไม่มีไวน์ตัวไหนเทียบได้ในเรื่องความชัดเจนของแร่ธาตุ”